TRƯỜNG MN PHƯỚC QUANG TỔ CHỨC “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA BÉ”

Thực hiện công văn Số: 160/CV-PGDĐT Tuy Phước ngày 31 tháng 03 năm 2022 V/v tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập. Để phòng chống dịch Copvid-19 Trường Mầm non Phước Quang đã phát động phong trào “Ngày hội  đọc sách của bé”  ở các lớp, với nhiều hoạt động đọc sách thiết thực phong phú như: Tổ chức theo các nhóm đọc, các cô hướng dẫn trẻ, cùng trẻ đọc và xem những quyển tranh truyện phù hợp với lứa tuổi, giới thiệu sách theo chủ đề kể chuyện theo tranh....Cô và trò đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc thân thiện "Thư viện thân thiện" phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiện, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô và học sinh trong nhà trường.

Thông qua chủ đề “Ngày hội đọc sách của bé” nhằm góp phần đưa "văn hóa đọc" trở thành thói quen cho các cháu, rèn cách cầm sách, mở sách, kể chuyện theo tranh, rèn cho các cháu biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi . Đồng thời giúp các cháu học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập, hình thành nhân cách của các cháu. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các cháu về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Khuyến khích cha mẹ học sinh đồng hành, ủng hộ các phong trào xây dựng tủ sách lớp học, hoạt động đọc sách cùng con tại nhà

Một số hình ảnh hưởng ứng "Ngày hội đọc sách của bé" tại trường Mầm non Phước Quang:

Lê Thị Thu Thảo.

Tác giả: Lê Thị Thu Thảo