A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “CẮM HOA NGHỆ THUẬT” NĂM 2022


 

 Thực hiện theo Chương trình công tác nữ công năm 2022 về Hướng dẫn số 03/HD-LĐLĐ ngày 17/2/2022 hướng dẫn Tổ chức hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Trường Mầm non Phước Quang đã tham gia sôi nổi, tích cực Hội thi “ Cắm hoa  nghệ thuật” chào mừng thành công Đại hội Phụ nữ toàn quốc.

         Tham gia Hội thi có 14 đội là đại diện của các Công đoàn cơ sở ở các trường Mầm non trên địa bàn huyện. Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ công đoàn, đoàn viên và người lao động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sôi nổi trong các đơn vị. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các công đoàn.

         Đến với Hội thi năm nay trường Mầm non Phước Quang tham dự với chủ đề “Người bà, người mẹ” qua hình ảnh chủ đạo là hoa sen.

“ Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

         Trọng tâm của lãng hoa đó chính là những bông sen: sen nở có, sen nụ có và đài sen cũng có. Đây là biểu tượng cho các thế hệ phụ nữ. Những bông sen trên con thuyền tượng trưng cho khát vọng vươn xa của người phụ nữ Việt ra ngoài thế giới, để khẳng định tài trí cũng như sắc đẹp cùng với bạn bè năm châu. Đó là một vẻ đẹp thuần khiết, đầy hoàn mỹ, dịu dàng, thướt tha đậm đà bản chất Việt mà không nơi đâu sánh được. Bên cạnh đó, hình ảnh của chiếc nón lá cũng góp một phần nào đó thể hiện sự tần tảo, hy sinh thầm lặng của người phụ nữ. Nón cùng mẹ ra đồng, nón theo chị gánh nước, nón quạt mát cho mẹ vào những trưa hè nóng nực. Nó âm thầm lặng lẽ hiện diện trong cuộc sống của người Việt và trở thành một vật dụng thân thuộc của người phụ nữ. Thuyền tượng trưng cho khát vọng vươn xa ra ngoài biển lớn, tiến tới những chân trời mới, khẳng định về cả trí tuệ lẫn tài sắc của người phụ nữ Việt. Đăc biệt nhất phải kể đến hình ảnh đôi quang gánh thể hiện sự tần tảo, gánh gồng cả bốn mùa mưa nắng, gánh cả cuộc đời, tương lai của con những mong chúng con khôn lớn trưởng thành . Hình ảnh rất đẹp này được thể hiện qua những câu ca dao đã đi vào năm tháng:

“Mẹ đi quang gánh trên vai

Mẹ về gánh cả tương lai con về”.

        Qua đây chúng tôi muốn gửi đến tất cả mọi người hãy yêu thương, san sẽ những gánh nặng nhọc nhằn cho mẹ, cho bà. Đặc biệt là thế hệ trẻ ngày hôm nay hãy quan tâm, chắm sóc mẹ khi còn có thể.

   “ Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”

 Một số hình ảnh của Hội thi.

 

 

 Phần thi cắm hoa

Phần thi thuyết trình

CĐCS Mầm non Phước Quang vinh dự nhận giấy khen của Hội thi“ Cắm hoa nghệ thuật” năm 2022

Sau phần thi cằm hoa là phần thuyết trình. Kết thúc Hội thi, nhờ sự chuẩn bị nghiêm túc, nhiệt tình và sự khéo léo, tài hoa của các đoàn viên Công đoàn mà chúng ta đã đạt được giải 3 trong Hội thi này. Đây là sự nổ lực và thành quả của cả Công đoàn trường Mầm non Phước Quang.


Tác giả: Nguyễn Thị Liễu
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 25
Tháng trước : 2.031