A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA CÁC BÉ 5 - 6 Tuổi TRƯỜNG MẦM NON PHƯỚC QUANG

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2021 – 2022 của trường Mầm non Phước Quang. Hôm nay, thứ năm ngày 05/5/2022 trường Mầm non Phước Quang tổ chức cho các bé khối mẫu giáo 5 - 6 tuổi đi tham quan trải nghiệm Trường Tiểu học số 1 Phước Quang.

Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường Mầm non Phước Quang. Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. 

Thời tiết hôm nay dường như rất ủng hộ cho hành trình của cô và cháu. Dưới cái không khí mát mẻ như vậy càng làm tăng thêm tinh thần phấn khởi, hào hứng của các bé trong chuyến đi này. Đúng 7h30 phút ngày 05/5/2022, với sự chuẩn bị chu đáo: trang phục gọn gàng, giày, mũ… các bé tập trung trước sân trường để chuẩn bị cuộc hành trình.

Đến trước cổng Trường tiểu học số 1 Phước Quang, các bé được thầy Hiệu trưởng và các cô giáo đón tiếp rất nồng nhiệt. Sau đó các bé được thầy Hiệu trưởng giới thiệu dẫn đi tham quan quang cảnh sân trường cũng như các phòng ban. Các con vô cùng thích thú và hứng khởi. Tiếp theo, các bé được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Các bé được vào lớp và ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập và được cô hướng dẫn học toán. Sau đó, các bé còn được các cô dẫn đi tham quan phòng Mỹ thuật, phòng Thư viện của trường tiểu học ....

Sau 1 giờ trải nghiệm ở trường Tiểu học, buổi tham quan của cô trò trường Mầm non Phước Quang đã thành công tốt đẹp. Có được thành công này cũng là nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của BGH và các thầy cô giáo Trường Tiểu học số 1 Phước Quang. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:


Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Luật
Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 25
Tháng trước : 2.031