A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC XÂY DỰNG “NGÔI TRƯỜNG XANH-AN TOÀN-THÂN THIỆN” TRONG TRƯỜNG MN PHƯỚC QUANG NĂM HỌC 2021-2022

Để có một môi trường xanh- an toàn-thân thiện, đẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường và mang tính giáo dục đòi hỏi phải có thời gian, kinh phí và công sức của mỗi người, đặc biệt là cần có sự tâm huyết của Ban giám hiệu và đội ngũ nhà trường. Với sự nỗ lực của tập thể nhà trường,  cùng với các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh đến nay trường mầm non Phước Quang  đã có quang cảnh khuôn viên đảm bảo môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp. Tạo được sự tín nhiệm và niềm tin với chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là phụ huynh học sinh, thu hút học sinh ra lớp ngày càng đông để mỗi ngày trẻ đến trường là một niềm vui. Những lời khen ngợi và động viên của các cấp lãnh đạo, từ phụ huynh đó là động lực cho tập thể nhà trường không ngừng sáng tạo tiếp tục xây dựng, bổ sung để môi trường càng đẹp hơn. Mặc dù với khối lượng công việc rất lớn, rất bận rộn nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao của tập thể đã sắp xếp thời gian nghiên cứu sáng tạo, tận dụng làm ra các đồ chơi đẹp hơn, vừa mắt hơn, xanh hơn, ngộ nghĩnh, lạ mắt hơn đồng thời phù hợp với đặc thù trẻ mầm non hơn như: một số con vật, mô hình vận động, các khu vui chơi trong và ngoài lớp học, tạo cho trẻ có không gian học bằng chơi, chơi mà học. Trang trí lớp học đảm bảo thẩm mỹ, thân thiện, phù hợp lứa tuổi, các góc cho trẻ hoạt động được bố trí thuận tiện, hợp lý linh hoạt đáp ứng nhu cầu hứng thú hoạt động vui chơi của trẻ, có đa dạng đồ dùng, đồ chơi, nguyên vật liệu cho trẻ hoạt động, các đồ chơi sáng tạo do giáo viên tự làm từ các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương.

Một số hình ảnh môi trường xung quanh ngoài lớp học.

 

 

Môi trường xung quanh ngoài lớp học

 

Bé với trò chơi câu cá

 

Khu vui chơi đa năng tại cụm chính

 

Sân cỏ bóng đá mini cho bé

 

 

 

 

 

Khu vườn cổ tích

 

Vườn rau của bé

 

 

Bé thực hiện rửa tay 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRANG TRÍ CÁC GÓC HOẠT ĐỘNG BÊN TRONG LỚP HỌC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bên cạnh đó được sự quan tâm của địa phương, Đảng ủy-Ủy ban Nhân dân xã Phước Quang đã đầu tư xây dựng tường rào cổng ngõ tại điểm chính khang trang sạch đẹp, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của trẻ. Sự quan tâm của Phụ huynh đã hổ trợ các lớp làm nên các góc thiên nhiên phong phú, để bé khám phá trong các giờ làm quen với thiên nhiên tạo cảm giác thích thú.

 

 

 

 

 

Một môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, được bố trí khu vực học, chơi phù hợp, thuận tiện, là điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển nhân cách của trẻ, thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Có thể nói việc xây dựng môi trường giáo dục ở trường mầm non Phước Quang đã phần nào đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, phấn đấu xây dựng trường và duy trì trường Mầm non Phước Quang đạt chuẩn quốc gia. Kết quả trường đạt giải 3 trong hội thi “Ngôi trường Xanh-An toàn-Thân thiện” cấp huyện.

Nhà trường vinh dự nhận cờ đạt giải 3 trong hội thi “Ngôi trường Xanh-An toàn-Thân thiện” cấp huyện.

 

*Lê Thị Thu Thảo*


Tác giả: Lê Thị Thu Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng trước : 853