A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẢO ĐẢM AN TOÀN CHO TRẺ KHI ĐẾN TRƯỜNG

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc triển khai những biện pháp phòng, chống dịch song song với nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần đảm bảo an toàn cho trẻ được nhà trường quan tâm hàng đầu. Trường mầm non Phước Quang luôn thực hiện nghiêm túc các công văn chỉ đạo của các cấp, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong năm học 2021 – 2022, tuyên truyền để phụ huynh phối hợp cùng nhà trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình trẻ đến trường và khi trở về nhà.

 

Trường Mầm non Phước Quang trang bị máy đo thân nhiệt, sát khuẩn tự động cho trẻ.

                    

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, nhà trường đã triển khai đến tất cả các lớp thực hiện nghiêm túc 5K, phân chia lối đi cho các bé ở các lớp. Cô giáo sẽ đón và trả bé tại cổng trường, thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động cho trẻ. Phân lịch đón và trả cháu theo từng độ tuổi ở các lớp tại cụm chính và điểm lẻ của trường rõ ràng, cụ thể. Phụ huynh đưa đón trẻ trước cổng trường, giữ khoảng cách và thực hiện đón bé đúng giờ theo như lịch đã chia nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người và ùn tắc giao thông.

Ngoài ra, nhà trường phối kết hợp với trạm y tế thực hiện theo chỉ đạo của xã, tổ chức phun thuốc khử khuẩn khuôn viên trường, lớp theo định kì.  Nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế test tầm soát 20% cho VCQL, GV, NV, phụ huynh để theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên nhằm phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh và khai báo với cơ quan y tế kịp thời…

Giáo viên lau dọn, vệ sinh đồ dùng đồ chơi sạch sẽ sau mỗi ngày, hướng dẫn phụ huynh không vào trường chỉ đưa và đón trẻ tại cổng trường; cho trẻ vào đo thân nhiệt tại trường trước khi đưa trẻ vào lớp, cập nhật theo dõi tình hình diễn biến hàng ngày của trẻ và khai báo y tế kịp thời khi có tiếp xúc với các trường hợp có nguy cơ nhiễm Covid -19 với trạm y tế.

Bên cạnh đó, giáo viên phải liên tục chủ động nắm bắt thông tin sức khỏe, lịch trình di chuyển của phụ huynh qua Zalo nhóm lớp, thường xuyên trao đổi, nhắc nhở phụ huynh tuyệt đối không được chủ quan, nâng cao ý thức tự giác khi ra đường phải cho các con mang khẩu trang, sát khuẩn tay để phòng tránh được dịch bệnh Covid-19 và các loại bệnh theo mùa khác…

Trẻ độ tuổi mầm non sức đề kháng, kỹ năng tự phòng, chống bệnh dịch còn hạn chế. Cho nên, việc thường xuyên hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ trong và ngoài nhà trường là hết sức cần thiết. Đồng thời, chủ động phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh sẽ đảm bảo nâng cao chất lượng giảng dạy vừa thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng dịch bệnh Covid-19. Kết quả các bé đã có thói quen tốt khi tham gia các hoạt động học tập - vui chơi tại lớp với khoảng cách an toàn và mang khẩu trang xuyên suốt, khử khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn sau mỗi hoạt động.

Một số hình ảnh hoạt động của cô và trẻ đến trường trong mùa dịch.

 

Cô và trò Trường Mầm non Phước Quang  tham gia hoạt động trên lớp.

 

 

Nhà trường phân luồng lối đi cho trẻ.

              

 

 

 

Nhà trường phun sát khuẩn và giáo viên vệ sinh lớp học.

                                             


Tác giả: Trần Thị Lệ Thủy (GV MNPQ)
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 25
Tháng trước : 2.031